รวมทริคการติด หิ้งพระติดผนัง ที่ถูกต้อง เสริมดวงชะตาต้องทำอย่างไร?

หิ้งพระติดผนัง

ห้องพระ เป็นสิ่งที่แทบทุกบ้านที่เป็นคนไทยต้องมี หรืออย่างน้อยหากเป็นบ้านที่มีพื้นที่จำกัด หรือคอนโด ก็จะมีการติด หิ้งพระติดผนัง แทน เพราะช่วยประหยัดพื้นที่ ยึดติดกับผนังบ้านได้  แต่ในการติดหิ้งพระติดผนังควรให้ความสำคัญกับตำแหน่งที่ติดตั้งอย่างถูกต้อง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่สมาชิกภายในบ้านอีกด้วย โดยการติดหิ้งพระติดผนังที่ถูกต้องเป็นอย่างไรนั้น บทความนี้มีความรู้เรื่องนี้มาฝากค่ะ

การติดตั้ง หิ้งพระติดผนัง มีข้อห้ามอะไรบ้าง?

การติดหิ้งพระติดผนัง  เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ไม่สามารถจัดทำห้องพระได้ หรือคอนโด และด้วยสไตล์บ้านในปัจจุบัน จึงทำให้รูปแบบของหิ้งพระติดผนังมีรูปแบบให้เลือกหลายแบบ แต่ทั้งนี้การติดหิ้งพระติดผนัง ควรมีการติดตั้งอย่างถูกต้อง เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับเจ้าของบ้านและสมาชิกภายในบ้าน โดยเรามาดูข้อห้ามของการติดหิ้งพระติดผนังกันก่อนค่ะ

 1. ไม่ควรติดหิ้งพระติดผนัง โดยใช้ผนังเดียวกับห้องน้ำ เพราะห้องพระซึ่งเป็นธาตุไฟ ส่วนห้องน้ำคือธาตุน้ำ จะส่งผลให้ความศักดิ์สิทธิ์ลดลง และยังส่งผลเรื่องเงินทองรั่วไหลอีกด้วย
 2. ไม่ควรติดตั้งหิ้งพระติดผนัง เหนือประตูทางเข้า-ออก เพราะจะส่งผลให้ผู้อาศัยมีแต่ความวุ่นวาย ไม่สงบสุข
 3. ไม่ตั้งหิ้งพระติดผนังภายในห้องนอนเด็ดขาด เพราะจะส่งผลให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบ้านเสื่อมถอย และส่งผลต่อสุขภาพในเรื่องของมดลูกและการมีบุตรยากอีกด้วย หากพื้นที่จำกัดไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ควรหาฉากมาปิดไว้ และไม่หันเท้าไปทางหิ้งพระ
 4. ไม่ควรติดหิ้งพระติดผนังไปทางทิศตะวันตก เชื่อว่าจะทำให้ชีวิตตกต่ำ ไม่ก้าวหน้า และส่งผลลบต่อคนภายในบ้านอีกด้วย
 5. หิ้งพระติดผนังไม่ควรติดเอียง หรือ ชำรุด ควรตรวจเช็คหิ้งพระ มีการชำรุดเสียหายหรือไม่ ให้เรียบร้อย เพราะตามหลักฮวงจุ้ย มีความเชื่อว่า หากเสียหาย แตกหัก ชำรุด จะทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดการแตกแยกกันได้
 6. หิ้งพระติดผนัง ไม่ควรติดตั้งเอียง หรือมีสภาพชำรุดเสียหาย เพราะเชื่อว่าจะทำให้คนในบ้านเกิดความแตกแยกไม่สามัคคี
 7. ไม่ติดตั้งหิ้งพระติดผนังต่ำกว่าศีรษะ จะส่งผลทำให้กระทบต่อผู้อยู่อาศัยไม่เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

การติดหิ้งพระติดผนัง ควรหันหน้าไปทางทิศไหนดี

การตั้งหิ้งพระติดผนังที่ถูกต้อง จะต้องมีการดูทิศทางการหันองค์พระอย่างถูกต้องและเหมาะสม เพื่อช่วยให้ผู้อยู่อาศัยได้รับสิริมงคล สิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกปักรักษาคุ้มครองทุกคนภายในบ้านดังนี้

 1. ตั้งพระหันหน้าทางทิศเหนือ ส่งผลถึงรายได้ที่เข้ามาได้จากความพยายามในการทำงาน จะประสบความสำเร็จมากกว่าการเสี่ยงโชค
 2. ตั้งหิ้งพระติดผนัง หันหน้าทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะส่งผลหน้าที่การงานหรือการเรียนเจริญก้าวหน้ามาก และโชคลาภไหลมาเทมา
 3. ตั้งหิ้งพระติดผนัง หันหน้าทางทิศตะวันออก จะช่วยเกื้อหนุนให้เจ้าบ้านและคนที่อยู่ในบ้านประสบความสำเร็จ เจริญก้าวหน้า และปราศจากทุกอุปสรรค
 4. ตั้งหิ้งพระติดผนัง หันหน้าทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เหมาะสำหรับการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ถึงแม้จะมีความเหน็ดเหนื่อยแต่จะประสบความสำเร็จในอนาคต
 5. ตั้งหิ้งพระติดผนังหันหน้าทางทิศใต้ ส่งผลให้คนในบ้านมีความก้าวหน้าแบบค่อยเป็นค่อยไป ด้วยน้ำพักน้ำแรงตัวเอง 
 6. ตั้งหิ้งพระติดผนัง หันหน้าทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เหมาะสำหรับคนรักครอบครัวเพื่อให้อยู่กันได้อย่างสุขสบาย
 7. ตั้งหิ้งพระติดผนัง หันหน้าทางทิศตะวันตก ส่งผลให้คนในบ้าน พบเจอกับอุปสรรคและเหน็ดเหนื่อย ควรหมั่นไหว้พระ สวดมนต์ และถวายน้ำเปล่าอยู่เสมอ 
 8. ตั้งหิ้งพระติดผนัง หันหน้าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ไม่แนะนำให้หันหน้าพระไปทางทิศนี้

ไอเดียหิ้งพระติดผนัง สำหรับบ้านคุณ

ในสมัยก่อนหิ้งพระติดผนัง มักจะมีเพียงรูปแบบเดียวคือหิ้งพระสีแดงลายไทยตัดด้วยสีทองที่ผู้ใหญ่หลายคนคุ้นตา แต่ในสมัยนี้รูปแบบหิ้งพระติดผนัง มีรูปแบบที่สวยงาม มีดีไซน์ คุมโทน เหมาะสำหรับแบบบ้านในปัจจุบันนี้เป็นอย่างมาก โดยวันนี้เรารวบรวมไอเดียหิ้งพระติดผนังมาฝากกันค่ะ

หิ้งพระติดผนัง สไตล์มินิมอล

หิ้งพระติดผนัง สไตล์มินิมอล เน้นความเรียบง่าย ขาว สะอาดตา  ไม่ดูรกสายตา

Shopee: https://shope.ee/fzolviC2G

หิ้งพระติดผนัง สไตล์โมเดิร์น

หิ้งพระติดผนัง สไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบง่าย ขาว สะอาดตา เพิ่มพื้นที่สำหรับการแขวนดอกไม้ วางกระถางธูป แจกันดอกไม้  

Shopee: https://shope.ee/9KHn5wI33R

หิ้งพระติดผนัง มีลิ้นชัก

หิ้งพระติดผนังแบบมีลิ้นชัก มีดีไซน์ที่สวยงาม ลายไม้ และมีลิ้นชักใต้ฐานพระ เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับการบูชาพระ เช่น ไฟแช็ก เทียน ธูป เป็นต้น

FASTTECT หิ้งพระติดผนัง มินิมอล 1 ลิ้นชัก กว้าง 24 x ยาว 60 ซม. หากบ้านของคุณเป็นบ้านขนาดเล็กมีพื้นที่จำกัดหรือคอนโด การเลือก หิ้งพระติดผนัง สำหรับบูชาพระในบ้านแทนห้องพระ ก็ยังช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน และการติดหิ้งพระในตำแหน่งที่เหมาะสม จะช่วยเสริมสิริมงคล อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข การงาน การเงินไม่ติดขัด และยังเป็นที่พึ่งทางใจอีกด้วยค่ะ