15 ไม้ใบมงคล เรียกทรัพย์ งานดี รักปัง ปลูกในบ้านต้อนรับปี 2567

ไม้ใบมงคล

ต้นไม้มงคล เป็นต้นไม้ที่ได้รับความนิยมปลูกในบ้าน มีทั้งไม้ดอกและไม้ใบ แต่สำหรับใครที่ชอบปลูกต้นไม้มงคล แต่อาจจะแพ้เกสรดอกไม้ ก็สามารถเลือกไม้ใบมงคล ปลูกที่บ้าน ช่วยเสริมดวงชะตา เรียกทรัพย์ สามารถปลูกได้ทั้งในและนอกบ้าน

รวม 15 ไม้ใบมงคล ปลูกแล้วเสริมบารมี เสริมดวงชะตา

นอกจากต้นไม้จะให้ร่มเงาแล้ว หลายคนนิยมเลือกไม้ใบมงคล เพื่อนำมาปลูกในบ้าน เชื่อว่าต้นไม้ที่มีนามมงคลเหล่านี้ จะช่วยเพิ่มโชคลาภ เรียกทรัพย์ เสริมดวงการงาน อีกด้วย เรามาดูกันว่ามีไม้ใบมงคลอะไรบ้าง ที่สามารถปลูกได้ทั้งภายในบ้านและปลูกนอกบ้านมาแนะนำกันค่ะ

แก้วกาญจนา

แก้วกาญจนา หรือ เขียวหมื่นปี นิยมปลูกเพื่อประดับอาคาร เป็นไม้ใบมงคล เสริมดวงด้านโชคลาภและความรุ่งเรือง และนอกจากเรื่องของความเชื่อแล้ว ที่สำคัญยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศ สามารถนำไปวางตามห้องต่าง ๆ ได้ดี

ต้นพุด

คนไทยโบราณเชื่อว่า บ้านไหนที่ปลูกต้นพุดไว้ในบ้าน จะมีความเจริญมั่นคงตามชื่อว่าพุด หรือ พุฒ นอกจากนี้สีขาวของดอกพุด ยังจะช่วยให้เกิดความบริสุทธิ์อีกด้วย

ต้นแก้ว

คนไทยโบราณเชื่อว่า บ้านไหนปลูกต้นแก้วไว้ จะทำให้เป็นคนที่มีจิตใจบริสุทธิ์ คนในบ้านมีความดี และดอกแก้ว ยังถูกนำไปบูชาพระในพิธีทางศาสนาเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย 

ต้นไผ่กวนอิม

ไผ่กวนอิม เป็นไม้ใบมงคลปลูกได้ทั้งในและนอกบ้าน ตามความเชื่อว่าหากปลูกต้นกวนอิม จะนำพาความเป็นสิริมงคล เสริมดวงทางการเงิน มั่งคั่ง นอกจากในเรื่องของความเชื่อในเรื่องโชคลาภแล้ว ต้นกวนอิม ยังจัดอยู่ในต้นไม้มงคลฟอกอากาศอีกด้วย

ไผ่กวนอิม เสริมฮวงจุ้ยบ้าน ต้นไผ่กวนอิม ไม้มงคลประดับโต๊ะทำงาน วางบนโต๊ะทำงานได้

Shopee: https://shope.ee/3L0LdelWPK

กุหลาบหิน

กุหลาบหิน เป็นไม้ใบมงคลที่ช่วยเสริมดวงการเงิน ทำมาค้าขายง่าย เงินไหลมาเทมา เหมาะสำหรับใครที่ประกอบอาชีพค้าขายหรือนักธุรกิจ ก็สามารถนำกุหลาบกินไปปลูกที่บ้าน เสริมดวงการเงินได้

ต้นพลูด่าง

หากคุณกำลังประสบปัญหาในที่ทำงาน หรือการทำงานมีอุปสรรค ให้ลองนำต้นพลูด่าง ปลูกในน้ำในภาชนะโหลแก้วตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน เพราะมีความเชื่อว่า ต้นพลูด่างจะช่วยให้ชีวิตราบรื่น ขจัดอุปสรรคทางด้านการงาน เจ้านายรัก ลูกน้องให้ความเคารพเชื่อฟัง 

Living idea กระถางพลาสติก กระถางต้นไม้แบบใส โถวแก้วปลูกต้นไม้

Shopee: https://shope.ee/5KlQ1kP0P6

แจกันแก้ว แจกันดอกไม้ แจกันขวดโหลสุดน่ารัก

Shopee: https://shope.ee/7UpubkKkk8

ต้นเศรษฐีพันล้าน

ต้นเศรษฐีพันล้าน เป็นไม้ใบมงคลที่ทนแดด มีความเชื่อว่าหากปลูกต้นเศรษฐีพันล้าน จะช่วยส่งเสริมเรื่องการทำมาค้าขาย เจริญรุ่งเรือง เรียกเงินเรียกทองอีกด้วย

ต้นเศรษฐีเรือนใน

ต้นเศรษฐีเรือนใน ไม้ใบมงคลกอเล็ก ๆ ที่หลายคนคุ้นตา นอกจากจะช่วยฟอกอากาศแล้ว ตามความเชื่อของการปลูกต้นเศรษฐีเรือนใน ยังช่วยป้องกันอันตรายให้แก่คนในบ้าน เสริมเมตตามหานิยม ป้องกันภยันตรายอีกด้วย

ต้นกวักมรกต

ต้นกวักมรกต นอกจากจะเป็นไม้ใบที่จัดอยู่ในต้นไม้ฟอกอากาศแล้ว ตามความเชื่อยังเชื่อว่าต้นกวักมรกต จะช่วยส่งเสริมความมั่นคง ความเจริญก้าวหน้า และความโชคดี 

ชุดเซ็ตกระถางต้นไม้+พร้อมขาตั้งตรง 6นิ้ว 8นิ้ว 10นิ้ว 12นิ้ว กระถางมีจานรองในตัวขาตั้งไม้สนอย่างดี

Shopee: https://shope.ee/6fGncFaJh5

ต้นศุภโชค

ต้นศุภโชค เป็นต้นไม้มงคลที่สามารถปลูกได้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน แต่ส่วนใหญ่นิยมลูกเป็นไม้ประดับเป็นไม้แคระเสริมสิริมงคล มีความเชื่อว่าหากปลูกต้นศุภโชค จะดูดเงินดูดทองเข้าบ้าน เสริมดวงชะตา ให้โชคให้ลาภเสริมบารมีแก่ผู้อยู่อาศัยอีกด้วย 

ต้นสาลิกาลิ้นทอง

ก่อนอื่นต้องขออธิบายคำว่าสาลิกาลิ้นทอง “สาลิกา” หมายถึงชื่อของนกที่มีเสียงไพเราะ ส่วน “ลิ้นทอง” หมายถึง การพูดจาน่าเชื่อถือ คล่องแคล่ว เพราะฉะนั้นต้นสาลิกาลิ้นทอง ตามความเชื่อนั้น จะช่วยในเรื่องการเจรจาค้าขาย ราบรื่นสำเร็จ และช่วยเรียกทรัพย์

ต้นโกสน

ต้นโกสน เป็นไม้ใบมงคลที่มีใบอันโดดเด่น เพราะมีสีสันของใบที่หลากสี โดยมีความเชื่อว่าการปลูกต้นโกสน ควรปลูกในทางทิศตะวันออก เพื่อรับแสงแดดได้ดี ช่วยให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุข เสริมโชคลาภบารมี

ดินพร้อมปลูกต้นไม้ ดินผสมใบก้ามปู ปลูกไม้ดอกไม้ประดับ ยี่ห้อ Grow well

Shopee: https://shope.ee/8f1rzwbEgG

ต้นว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

ต้นว่านเสน่ห์จันทร์ขาว คล้ายต้นบอน มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ตามความเชื่อของการปลูกต้นว่านเสน่ห์จันทร์ขาว จะช่วยเรื่องเมตตามหานิยม เสริมดวงความรัก เนื้อคู่ ใครที่กำลังอยากเสริมดวงด้านความรัก ลองนำต้นว่านเสน่ห์จันทร์ขาวไปปลูกที่บ้านกัน

ต้นเงินไหลมา

ต้นเงินไหลมา เป็นไม้ใบมงคลประเภทไม้เลื้อย ตามความเชื่อนั้น หากปลูกต้นเงินไหลมา จะช่วยส่งเสริมทางด้านการเงิน ร่ำรวยเงินทอง เงินไหลมาเทมา

ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์

ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์ แค่ชื่อก็รู้สึกรวยขึ้นมาแล้ว ตามความเชื่อจะช่วยเสริมโชคลาภทางการเงิน ร่ำรวยทรัพย์สินเงินทอง สำหรับต้นเศรษฐีรวยทรัพย์ จะมีลักษณะใบคล้ายกับหัวใจสีเขียวเป็นลักษณะเด่นของต้นเศรษฐีรวยทรัพย์ด้วย
การปลูก ไม้ใบมงคล เป็นความเชื่อในเรื่องการเสริมดวงชะตา ช่วยเรียกเงินเรียกทองให้แก่ผู้ปลูก ตลอดจนสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย หากใครที่กำลังมองหาไม้ใบมงคล หรือชอบความหมายของไม้ใบมงคลชนิดไหน ก็ลองหามาปลูกที่บ้านและอย่าลืมหมั่นดูแลไม้ใบมงคลให้แข็งแรง เพื่อจะได้ช่วยเติมความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ปลูกและครอบครัวด้วยค่ะ